Đặc Công Cuồng Phi _ Chương 58 (4)

Chương 58: Bắt đầu ái muội (4)

Edit: Hàn Băng

Nguồn eidt: hanbangcu.wordpress.com

2010020311150578767

Lục hoàng tử rên lên một tiếng, xong rồi, hỏi kiểu gì vậy a? Rốt cuộc là kẻ biến thái nào ra đề vậy? Chắc chắn cũng chỉ có người biến thái tương tự mới giải nổi!

Nghe xong câu hỏi mọi người đều vắt óc suy nghĩ, ngay cả những người vây quanh xem náo nhiệt cũng khẽ thì thầm, chỉ có một mình Tô Tất vẫn bình tĩnh uống trà như trước, chậm rãi uống một ngụm rồi lại một ngụm.

«Chẳng lẽ phải lột mai của con rùa ra?» An Á vẻ mặt nghi hoặc.

«Vậy thì con rùa sẽ chết, không phù hợp với điều kiện thứ hai.» Lục hoàng tử lập tức bác bỏ.

«Vậy chẳng lẽ phải bảo con rùa đi giảm béo sao?» An Á tức giận nói. [Băng: Vậy mà tỷ cũng nghĩ ra được, ta đây…..phi thường khâm phục =))]

«A, ngươi cũng thực sáng suốt, chỉ có điều cũng có thể bảo nó đi tăng cân, chờ nó béo đến mức cái bình vỡ ra là được, đó cũng là một cách.» Lục hoàng tử dương dương tự đắc.

Lục hoàng tử và An Á đúng là một đôi dở hơi, Tô Tất tiếp lời nói: «Theo như các ngươi nói, chi bằng cứ chờ đi, dù sao rùa cũng có thể sống hơn một nghìn năm, đợi đến khi cái bình tự động vỡ, chẳng phải lấy được rùa ra sao?»

«Nhị tẩu đúng là thông minh, sao ta lại không nghĩ ra chứ! Anh Nương, đáp án của chúng ta có đúng không?» Lục hoàng tử hứng trí bừng bừng, vẻ mặt chờ mong, đôi mắt to sáng lấp lánh.

Anh Nương cười lắc đầu, chuyển sang Ninh vương, «Ninh vương điện hạ có đoán được không?»

Tô Tất cũng theo ánh mắt của Anh Nương nhìn về phía Vệ Lăng Phong, chỉ thấy khóe mắt của hắn cong cong, giống như đang cười, khiến người nhớ tới truyền thuyết hồ ly trắng ngàn năm trên núi Thiên Sơn, bất cứ lúc nào cũng có thể câu dẫn hồn phách của người khác.

Hắn như có như không mà liếc nhìn Tô Tất một cái, chậm rãi nói: «Câu hỏi này, hình như có chút khó khăn.»

Ninh vương vừa nói xong, mọi người trong đại sảnh đều thấy khẩn trương, nếu ngay cả Ninh vương cũng giải không ra, vậy thì còn ai có thể trả lời được? Xem ra đây là một câu hỏi vô cùng nan giải.

Ai ngờ Vệ Lăng Phong lại lập tức nói thêm một câu, khóe miệng cong lên một nụ cười hoàn mỹ, «Chỉ có điều, sao có thể làm khó được bổn vương?»

Lời này vừa nói ra, không gian lập tức yên tĩnh, yên tĩnh đến mức có thể nghe được tiếng hoa sen nở.

Đôi mắt như hồ sâu không thấy đáy, môi hơi nhếch lên nụ cười mị hoặc, hắn chậm rãi nói: «Chỉ cần bắt một con rùa khác giới bỏ vào trong bình, chờ đến khi bọn nó sinh được rùa con thì lấy rùa con ra, không phải là được rồi sao? Dù sao cũng không nói nhất định phải là con rùa lúc đầu. Người đề ra câu hỏi này, cũng thực thú vị.» Nói xong, hắn ngẩng mặt lên, để lộ chiếc cằm xinh đẹp, tựa tiếu phi tiếu nhìn Tô Tất, «Tất nhi, nàng nói có đúng không?»

Tô Tất đáp lại hắn bằng nụ cười hoàn mỹ tương tự, cúi đầu tiếp tục uống trà. Ninh vương thông minh cơ trí như vậy, có một số việc cho dù nàng không nói ra, hắn cũng đoán được, giống như lúc nàng với thân phận là Mộng Điệp tiên tử ở Túy Tình Lâu lúc trước, có thể lừa được tất cả mọi người trong thiên hạ, nhưng lại không thể qua được đôi mắt của hắn.

«Thì ra là thế! Ai nha, sao ta lại không nghĩ đến chứ, thật là ngốc chết đi được!» Lục hoàng tử vỗ ót một cái thật mạnh, vẻ mặt chán nản.

Ninh vương bốc lấy câu hỏi thứ hai, đề ra như sau: Tiểu Vương đứng gác ở trạm gác, rõ ràng là nhìn thấy quân địch đang lặng lẽ tiến về phía hắn, nhưng hắn vì sao lại một mắt nhắm một mắt mở?

Phản ứng đầu tiên của lục hoàng tử chính là: «Loại binh sĩ này còn giữ lại làm gì? Mau đưa ra ngoài chém!»

Chỉ có điều Ninh vương lại gõ lên đầu hắn một cái, «Ngu ngốc, đó là hắn đang nhắm đúng mục tiêu.» Cứ như vậy, Ninh vương liền qua được cửa ải thứ hai.

Các thiếu nữ lúc trước còn yên lặng, hiện giờ thấy Ninh vương đáp đúng được cả hai câu hỏi, liền sùng bái nhìn hắn, hy vọng hắn cũng có thể trả lời được câu hỏi thứ ba.

Thế nhưng, câu hỏi thứ ba lại thực sự gây khó khăn cho Ninh vương, chỉ thấy đôi mày của hắn nhíu lại, xoa nhẹ bàn tay của Tô Tất, chậm rãi nói: «Nàng làm khó ta rồi.»

Lục hoàng tử đọc xong câu hỏi, lập tức duỗi hai chân nằm dài trên ghế, xua tay nói: «Các người đừng trông cậy vào ta, câu này ta chắc chắn không thể giải được.»

Đề ra như sau: Có 3 người đi tìm chỗ ngủ trọ, một đêm 30 đồng, ba người mỗi người lấy ra 10 đồng để đủ 30 đồng giao cho ông chủ. Sau đó ông chủ lại nói hôm nay ưu đãi chỉ cần 25 đồng là đủ, rồi lấy ra 5 đồng lệnh cho tiểu nhị trả lại cho bọn hắn, tiểu nhị lén giấu đi 2 đồng, sau đó đem 3 đồng còn lại chia cho ba người kia, mỗi người được 1 đồng.

Như vậy, lúc đầu mỗi người lấy ra 10 đồng, giờ được trả lại 1 đồng, là 10-1 =9, mỗi người chỉ tốn 9 đồng, 3 người mỗi người 9 đồng, 3×9 =27 đồng + 2 đồng bị tiểu nhị giấu đi = 29 đồng, vậy còn một đồng nữa ở đâu?

P/s: Xong chap 58 rồi \^o^/ Các nàng tiếp tục đoán câu trả lời đi ;)) Còn nữa, thử đoán xem Ninh vương đã đoán ra điều gì?! :’3
Advertisements

6 thoughts on “Đặc Công Cuồng Phi _ Chương 58 (4)

  1. hanbang_tinhtuyet_2512 nói:

    A, chap mới~~~~~*nhảy tưng tưng* Vui quá cơ~Tất tỷ đúng là biến thái, lấy câu đố ở hiện đại đem đố người cổ đại……Phong ca mà về hiện đại nhất định sẽ trở thành “E-đi-sơn” hoặc “Ngô Bảo Châu” thứ 2 mất~~~~Chap tip sớm a, ta đang mong~~~~~~~~~~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s